top of page

Highlights in December

อากาศหนาวมาเยือนเมืองเชียงใหม่แล้วครับ

เข้าสู่เดือนแห่งการท่องเที่ยว รับลมหนาวของเมืองเหนือ เป็นเดือนส่งท้ายปี พร้อมกันยังเป็นเดือนแห่งเทศกาลเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ ที่สำคัญเดือนธันวาคมนี้ยังเป็นวันที่เราเปิดร้านครบรอบ 4 ปี เชฟอ้นและทีมงานเลยถือโอกาสนี้ขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ขอส่งมอบความสุขเป็นเมนูอาหารชั้นดี พิเศษไปกว่านั้นเรายังมีเมนูแทนคำขอบคุณเหล่าฟู้ดดี้ทุกท่าน มาให้ลองชิมลิ้มรส ให้หนำใจกันไปเลย พูดแล้วมาส่องกันเลยดีกว่า ว่าเดือนนี้มีอะไรเป็นพิเศษบ้างครับ

Christmas Eve Set Menu

เริ่มจากเมนู วันคริสต์มาสอีฟ ขนขบวนวัตถุดิบส่งต่อความสุข

เอ็นจอย 5 คอร์สเมนูในค่ำคืนพิเศษ ส่งตรงจากแหล่งผลิต เริ่มต้นด้วยค็อกเทลแสนสดชื่น ด้วยแชมเปญผสมเหล้าแบล็คเคอร์แร้นท์ ออเดิร์ฟรวมหลากรส ตามมาด้วยหอยนางรมอบซอสแชมเปญซาบายน อบอุ่นร่างกายด้วย ซุปกุ้งแม่น้ำกลิ่นตะไคร้ เนื้อปูก้อนโต หอยเชลล์ กุ้งขาวแปซิฟิกคัสตาร์ด ต่อด้วยจานหลักสุดล้ำเอามาให้เลือกสองเมนูทั้งปลาโดเวอร์โซลแท้จากทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน และเนื้อกวางเวลลิงตัน สันในกวางพอกเห็ดทรัฟเฟิล พันรอบด้วยปาร์มาแฮม ห่อด้วยแป้งพัฟอบ กรอบนอกนุ่นฉ่ำใน ผลลัพธ์คือดีงาม เสิร์ฟเป็นเมนูเรียงตามกันมา ถึงโต๊ะอาหาร ให้สำราญใจ ในราคาพิเศษ 2,500 บาท/ท่าน

Very Happy New Year Set Menu

ส่งท้ายปีกับเมนูอาหารแบบเรียบง่าย แสนอบอุ่น เหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน เลเลฟองนำเสนอเมนูอาหาร ครบรอบปีที่สี่ของบ้านหลังนี้ รวมเมนูอาหารที่ทำให้หลายคนรู้จักเรา รวบและเรียงรส คัดสรรออกมาเป็น 7 คอร์สเมนูความอร่อย ยังไม่พอเสริมทัพเพิ่มความอร่อยด้วยไวน์แพร์ริ่ง 6 ชนิดพันธุ์องุ่น เรียงๆกันมา ตามอาหาร รับรองความดีงามของเมนูนี้ได้เลย อิ่มหนำกับอาหาร ไวน์แพร์ริ่ง เวลลี่แฮปปี้ในราคาสุดพิเศษที่เลเลฟองมอบของขวัญวันปีใหม่ให้เพื่อนๆนักทานทุกท่าน ในราคาเพียง 2,019 บาท/ท่าน

Pathapee Created Dinner Set Menu

เซ็ทอาหารค่ำประจำเดือนธันวาคม ปฐพี ครีเอทดินเนอร์เซ็ทเมนู เริ่มต้นจานแรก เอาใจสายสุขภาพ ปลาทูน่าสายพันธุ์เยลโล่ฟิน เนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมคาเวียร์ แนะนำไวน์ขาวรสฉ่ำ Pouilly Fume' Chante-Alouettes, Jean Max Roger ไวน์ขาวชั้นดีจากฝรั่งเศส รับรองเมนูนี้คือดีไปอีก เพิ่มความอบอุ่นด้วยเมนูซุปกันต่อเลย ซุปใสเคี่ยวจากหางวัวสายพันธุ์ชาร์โรเลย์ เคียงมากับเนื้อกวางบดปรุงรส แก้มวัวตุ๋นไวน์แดงห่อแผ่นเกี๊ยวโฮมเมด เสริมรสด้วยแบล็กทรัฟเฟิลคัสตาร์ดเนื้อเนียน แนะนำจับคู่กับไวน์ชมพู อย่าง Côte de Provence โรเซ่ไวน์จากโพรว็องซ์ มาถึงจานที่สาม เป็นเมนูที่ฟู้ดดี้หลายคน บอกว่าเด็ด สันคอหมูดำ อิเบอร์ริโค่ จากสเปน มาคู่กับแก้มหมูป่าโครเกะ เมนูนี้ต้องไวน์สเปนเลยครับ แนะนำเป็น Catalunya, Tempranillo, Montemar รสชัดเจน มีอโรม่าของเครื่องเทศ เรียกว่าเสริมรสกันเลยทีเดียว เข้ามาถึงจานหลัก เป็นเมนูซี่โครงแกะ ติดส่วนสันใน เนื้อละเอียด พอกพิสตาชิโอ และพลาสลี่อบ กรอบนอกฉ่ำเนื้อใน เคียงกับเนื้อบดปรุงเครื่องเทศ และสตูว์ผัก ดื่มคู่กับ Bordeaux, Saint-Estephe, Château Mignot ไวน์แดงจากแคว้นบอร์โด รสฟูลบอดี้ ไปได้ดีกับเมนูนี้เลยทีเดียว จบมื้อค่ำสวยๆด้วยขนมหวานโฮมเมด หรือจะเลือกเป็นชีสหลากชนิดมาให้ลิ้มลองกัน

จำหน่ายราคาพิเศษ 1,780 บาท (แนะนำไวน์แพร์ริ่งเพิ่มความอร่อย 6 แก้ว 6 รสในราคาพิเศษ 645 บาท)

Classic French Culinary Set Menu

คลาสสิคเฟร้นซ์ คูลินารีเซ็ทเมนู เอ็นจอยกับอาหาร 5 คอร์ส ในเมนูแบบคลาสสิค เช่นเคยเรารวมอาหารจานเด่น เมนูที่คุ้นเคย เอามาจัดวางและนำเสนอใหม่ เน้นรสดั่งเดิม สตาร์ทด้วยจานปลาแซลม่อนหมัก หอมกลิ่นผักชีลาวอย่างเมนู Salmon Gravlax ตามมาติดๆด้วยเมนู Farcis Niçois เนื้อบดปรุงรสสอดไส้ผัก อบกับชีส หอมกรุ่น เมนูถัดมาทรัฟเฟิลครีมซุป มาแบบมีหมวกพัฟอบกรอบ อวนกลิ่นทรัฟเฟิล กรอบแป้งพัฟ ถึงคิวจานหลัก มีมาให้เลือก 2 เมนู อย่างเมนูกุ้งแม่น้ำปรุงกับครีมเห็ด เบบี้สปีแนชอบชีส เทอร์มิดอร์ และ เนื้อวัวตุ๋นไวน์แดงในเมนู “เบิฟ บูร์กิย็ง”

เนื้อนุ่มชุ่มไวน์ ละลายในปากเลยทีเดียว จำหน่ายในราคา 1,180 บาท

A La Carte

เมนูอะลาคาร์ท เดือนธันวานี้ มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม เมนูบางรายการ มาให้เพื่อนๆได้เปิดประสบการณ์กัน เมนูน้องอยากแนะนำ คัสตาร์ดกุ้งแม่น้ำ ท้อปปิ้งด้วย หอยเชลล์ตัวโตจากฮอกไกโด เนื้อปูม้าสดจากอันดามัน เกี๊ยว และลูกชิ้นกุ้งเนื้อกรุบ ราดด้วยซุปปูสีน้ำตาลจากฝรั่งเศส เมนูนี้เหมือนยกทะเลมาเสิร์ฟถึงโต๊ะเลยทีเดียว อีกหลายเมนูที่อยากให้เพื่อนๆได้สัมผัส และเปิดประสบการณ์ไปด้วยกัน เชิญแวะเวียนเยี่ยมชิม ชมงานศิลปะ อาหาร ของร้านเลเลฟองได้เลยครับ

Chef’s Choice Lunch Set Menu

เอ็นจอย 3 คอร์ส กับอาหารชุดมื้อกลางวัน สุดพรีเมี่ยม ในเมนู เชฟช้อยส์เซ็ทเมนู ที่เพื่อนๆหลายคนทานแล้วพูดเป็นเสียงเดียวว่า ดีงาม ในราคาพิเศษ 530 บาท

3 Courses Economy Lunch Set Menu

ทุกมื้อกลางวัน อิ่มเอมกับชุดอาหาร 3 คอร์ส ที่ครองใจใครหลายคน ว่าอร่อยและสุดคุ้มค่าเพียง 390 บาท

เมนูมื้อกลางวัน ร้านOon Oon

New in Wonderful December!

แนวคิดของอูนอูน เราเรียกว่าเป็น Boutique Brasserie by Masters from Top Chiang Mai คือขายอาหารจานเดียวที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษ จากกลุ่มเชฟและคนเฒ่าคนแก่ผู้รักการทำอาหารของเชียงใหม่

เราไม่ขายอาหารสร้างกระแสและไม่โหนกระแสตั้งแต่แรกเริ่ม และยืนยันไม่ยอมใช้ซอสสำเร็จรูป ไม่เจือผงชูรสหรือผงปรุงรส หรือใช้ของแช่แข็งเป็นวัตถุดิบ พริกแกงก็ตำแต่น้อย เพื่อให้ได้รสชาติใหม่ ซึ่งทำให้รสชาติอาจแตกต่างกันไปในแต่ละรอบ เพราะไม่ง่ายที่จะควบคุมวัตถุดิบสด และต้องสร้างให้ทีมครัวของเลเลฟองคุ้นเคย ทุกคำแนะนำของคุณๆ จึงถือเป็นสิ่งงดงามที่เรานำมาปรับและพัฒนาไม่หยุดนิ่ง

เดือนนี้เราปรับรายการอาหารให้เป็นเซ็ตเมนูในราคาเดียว คือ 360 บาทต่อ 3 คอร์ส ตามคำเรียกร้อง เริ่มจากจานกินเล่น จานหลัก และขนมประจำวัน (ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10%)

หลายจานขอปรับส่วนผสมใหม่ เพื่อให้ลงตัวกว่าเดิม ไม่ว่า ส้มตำถาดไทย ข้าวซี่โครงหมูต้มเค็มหวาน มีการเพิ่มไข่ต้ม ผักแนม หมูจินหัวแดดเดียว เคียงข้าวเหนียวนึ่งคำน้อยตามคำขอ เป็นต้น

บางจานขอปรับชื่อใหม่เพื่อสร้างความเข้าใจได้ง่ายขึ้น ถึงจะผิดแผกไปจากที่เรียกๆ กันจริง เช่น ข้าวซอยน้ำใสไทยใหญ่ ขอเปลี่ยนชื่อเป็น ข้าวซอยน้ำเงี้ยวไทยใหญ่

บางเมนูมาใหม่เอี่ยม อย่าง ยำเกี๊ยวกรอบหมูสับผักลวก หรือ ชุดข้าวเหนียวน้ำพริกอ่องไทลื้อ สูตรคุณแม่มาลี เพราะอยากกินเป็นการส่วนตัว